HomeDịch vụ kế toán

Dịch Vụ Báo Cáo Thuế – Dịch Vụ Quyết Toán Thuế HCM

Dịch Vụ Báo Cáo Thuế – Dịch Vụ Quyết Toán Thuế HCM
Like Tweet Pin it Share Share Email

Dịch Vụ Báo Cáo Thuế  – Dịch vụ quyết toán thuế giá rẻ HCM

Khi doanh nghiệp của bạn được thành lập thì việc kê khai, quyết toán thuế cũng bắt đầu. Bạn phải có một người kế toán chuyên làm việc này chứ không thì có khi lại quên không nộp hoặc nộp quá hạn qui định thì doanh nghiệp bạn sẽ bị phạt tuỳ theo mức độ nặn nhẹ. Việc này bạn có thể thuê dịch vụ báo cáo thuế – dịch vụ quyết toán thuế của các công ty dịch vụ kế toán hay nhân viên kế toán của doanh nghiệp thực hiện việc này.

Theo quy định hiện hành thì doanh nghiệp phải báo cáo và quyết toán thuế các loại như:

  1. Thuế  thu nhập doanh nghiệp ( TNDN)
  2. Thuế giá trị gia tăng ( GTGT)
  3. Thuế thu  nhập cá nhân ( TNCN)
  4. Thuế tiêu thụ đặc biệt
  5. Thuế tài nguyên …

Việc báo cáo thuế các loại doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện theo tháng, quý tuỳ theo loại thuế hoặc do doanh nghiệp của bạn tự đăng ký để kê khai. Bạn nên thuê dịch vụ kế toán có uy tín hoặc cần tuyển nhân viên có đủ năng lực để làm việc này. Tránh tình trạng sai sót thì doanh nghiệp của bạn sẽ bị phạt tuỳ theo mức độ nặng nhẹ.

Quyết toán thuế của doanh nghiệp là việc xác định xem trong 1 kỳ tính thuế, doanh nghiệp đã thực hiện nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước theo từng loại thuế nêu trên đã đủ hay chưa? Nếu chưa đủ thì tiến hành nộp theo quy định hoặc nếu nộp dư thì xử lý theo quy định của từng loại luật thuế.

Chú ý: Bạn nên tham khảo dịch vụ kế toán trọn góidịch vụ kế toán thuế của chúng tôi.

Trong vòng 90 ngày kể từ lúc kết thúc năm tài chính hoặc dương lịch thì doanh nghiệp phải nộp các loại báo cáo quyết toán thuế nói trên. Doanh nghiệp tự tính số thuế, tự khai, tự nộp và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về thuế. Nếu cơ quan thuế có quyết định kiểm tra thuế, khi kiểm tra, nếu doanh nghiệp kê khai, nộp và quyết toán không đủ thì sẽ bị truy thu và xử phạt theo quy định của luật thuế. Mức xử phạt về thuế hiện nay rất nặng chưa kể đến bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để quyết toán các loại thuế như trên đồi hỏi kế toán phải hiểu rỏ về các luật thuế liên quan và luật quản lý thuế hiện hành.

Dịch vụ báo cáo thuế và dịch vụ quyết toán thuế của chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề gì cho doanh nghiệp?

 

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *